Lễ khai mạc trưng bày “Từ lòng đất đến bảo tàng – Hành trình của hiện vật” tại Toulouse, Pháp

15/11/2023

Đoàn cán bộ Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long đã có mặt tại Toulouse, Pháp để tham dự hội thảo và lễ khai mạc trưng bày “Từ lòng đất đến bảo tàng – Hành trình của hiện vật”.

Sau trưng bày “Từ lòng đất đến bảo tàng: Hành trình của hiện vật” được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Hôm nay, triển lãm “Từ lòng đất đến bảo tàng: Hành trình của hiện vật” tiếp tục được tổ chức tại thành phố Toulouse, đem lại cho Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung sự cảm kích và niềm tự hào to lớn. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự trao đổi văn hóa, tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa hai thành phố.

Bằng những hình ảnh, hiện vật tương đồng của di sản Hoàng thành Thăng Long và Toulouse, Trưng bày muốn gửi đến du khách câu chuyện về hành trình của hiện vật, từ khi được khai quật, phát lộ, nghiên cứu chỉnh lý kỹ lưỡng tại các phòng thí nghiệm và đưa ra trưng bày giới thiệu tới công chúng. Một hành trình chứa đựng nhiều tâm huyết của những người làm công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản, để kể những câu chuyện trong lòng đất, gửi những thông điệp từ quá khứ tới tương lai.

Hi vọng triển lãm sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa di sản Hoàng thành Thăng Long và các di sản tại Toulouse, giúp công chúng có những hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử – văn hóa của hai thành phố; và bằng những thông điệp, những hiểu biết về văn hóa chúng ta có thể rút ngắn lại khoảng cách xa xôi về địa lý giữa hai thành phố.

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN KẾT DI SẢN