Nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt của thượng viện pháp tham quan Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long

09/09/2023

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt của Thượng viện Pháp. Bà Catherine Deroche cùng các đại biểu nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt đã có buổi tham quan và làm việc tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Sáng ngày 08/9/2023 lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội đã có buổi đón tiếp trọng thị Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt của Thượng viện Pháp đã tới tham quan tại khu di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long. Tại cuộc đón tiếp, lãnh đạo Trung tâm bày tỏ vui mừng, vinh dự khi được đón tiếp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt của Thượng viện Pháp những người bạn thân thiết của Việt Nam tới thăm quan khu di sản, hoạt động này có ý nghĩa và hết sức thiết thực cho việc phát huy các giá trị của di sản Hoàng thành Thăng Long cũng như sắc màu văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế và thế giới.

Bày tỏ vui mừng, vinh dự Bà Catherine Deroche cảm kích trước sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của lãnh đạo Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội; đồng thời chia sẻ, sự đón tiếp thịnh tình của lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm đã để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm sâu đậm đối với các thành viên trong Nhóm nghị sỹ. Khẳng định rằng Pháp sẽ luôn đồng hành với Việt Nam trong những vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị quý giá của các di sản trong đó có di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, sẽ tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, luôn là người bạn thân thiết của Việt Nam.

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN KẾT DI SẢN