Khai mạc triển lãm “Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”

26/04/2024

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2024), 65 năm ngày mở Đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh” (19/5/1959- 19/5/2024), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức triển lãm “Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”.

Triển lãm giới thiệu khoảng 100 tài liệu, hình ảnh về sự ra đời của “Tuyến lửa” đường Trường Sơn, sức sống mãnh liệt của con đường qua bom đạn chiến tranh, trở thành một kỳ tích về sức mạnh chiến đấu và chiến thắng của cả dân tộc.

“Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyền thoại” gồm 02 chủ đề:

Chủ đề 1: Tuyến chi viện chiến lược cho miền Nam

Chủ đề 2: Con đường huyền thoại

Những câu chuyện về con đường huyền thoại được kể trong không gian khu di tích Cách mạng Nhà và Hầm D67, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long,  mong rằng sẽ đem đến cho du khách những thông tin, tư liệu giá trị về vai trò của Tổng hành dinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ý nghĩa chiến lược của quyết định mở đường Trường Sơn từ Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương. Đặc biệt là tinh thần “sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường, dũng cảm…” của một thế hệ cha anh đã dành trọn tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc.

Triển lãm cũng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, trân trọng và biết ơn các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc; phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sỹ và những người có công với đất nước.

Triển lãm mở của phục vụ du khách tham quan từ ngày 26/4/2024 đến ngày 31/5/2024, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, số 19 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN KẾT DI SẢN