Tổng hợp phòng trưng bày tại khu Di sản Hoàng Thành Thăng Long

17/04/2023

Nếu bạn chỉ biết đến Hoàng Thành Thăng Long với di tích Đoan Môn, Điện Kính Thiên thì hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá thêm những không gian trưng bày sang – xịn – mịn và nhiều góc sống ảo tại Khu di sản nhé.

Trưng bày Thăng Long – Hà Nội

Thăng Long – Hà Nội, lịch sử ngàn năm từ lòng đất với chiều dài lịch sử 1300 năm xuyên suốt từ triều đại Lý – Trần – Lê sơ – Mạc – Lê trung hưng, Nguyễn. Những dấu ấn đặc trưng của từng thời kỳ sẽ được đan xe và chồng xếp lên nhau. Nơi đây trưng bày 215 cổ vật bao gồm tượng rồng, phượng, gạch chạm khắc, đồ dùng, vật dụng trong hoàng cung xưa,…

Phòng trưng bày thiết kế hài hòa với các không gian tương ứng với các triều đại mang đến cho du khách cái nhìn bao quát về 13 thế kỷ trong lịch sử Việt Nam.

Trưng bày Báu vật Hoàng cung Thăng Long

Trưng bày lần đầu ra mắt du khách với 29 hiện vật tiêu biểu được khai quật tại Hoàng Thành Thăng Long từ 2002 đến nay. Trưng bày gồm 3 không gian: Không gian hiện vật thời Lý – Trần, không gian hiện vật thời Lê sơ, Mạc, Lê trung hưng và không gian ngoài tạo điểm nhấn với các hiện vật lần đầu tiên giới thiệu như chậu nung đất thời Trần, mô hình kiến trúc men xanh lục thời Lê sơ.

 

Trưng bày các vương triều

Cũng tại đây, các không gian được chia tương ứng với các triều đại tiêu biểu Lý, Trần, Lê và Lê trung hưng. Nơi đây không chỉ giúp du khách ghi nhớ về phả hệ các đời vua trị vì mà còn mang trưng bày những hiện vật, biểu tượng đặc trưng thời kỳ lúc bấy giờ.

Trưng bày rồng uy quyền

Trưng bày khảo cổ học

Nằm ở địa chỉ 18 Hoàng Diệu, bên cạnh khu khảo cổ học là phòng trưng bày giới thiệu những di vật khảo cổ được khai quật tại Hoàng Thành Thăng Long như tượng đầu rồng, lá đề,… Những hình ảnh, dụng cụ khi khai quật như máy ảnh, nạo đất khi khai quật cũng được lưu giữ tại phòng trưng bày này.

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN KẾT DI SẢN