Tổng thư ký Liên hợp quốc tham quan Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long

26/10/2022

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam tham gia Liên hợp quốc, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã có đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 – 22/10.

Trong khuôn khổ chuyến đi, Tổng thư ký đã đến thăm những địa danh nổi tiếng của thủ đô như đền Ngọc Sơn, Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long.

Hoàng Thành Thăng Long là một trong những điểm đến được Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đến tham quan trong chuyến thăm chính thức đến Việt Nam

Hoàng Thành Thăng Long là Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2010. Hoạt động này tiếp tục thể hiện sự quan tâm của Liên hợp quốc đối với việc gìn giữ và bảo tồn các di sản đặc sắc của các quốc gia như Việt Nam.

Tại đây, chính khách người Bồ Đào Nha đã được nghe giới thiệu về khu khảo cổ và các di tích trong khu di sản như Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, Điện Kính Thiên, nhà D67, 8 cổng hành cung thời Nguyễn. Bên cạnh đó, hướng dẫn viên Hoàng Thành còn thuyết minh với Tổng thư ký về những hiện vật còn sót lại đang được trưng bày.

Kết thúc chuyến tham quan, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, nhân viên Khu di sản và tin rằng những nơi có kiến trúc cổ kính cùng môi trường trong lành sẽ luôn là điểm đến thú vị đối với khách du lịch.

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN KẾT DI SẢN