Chụp ảnh kỷ yếu tại Hoàng Thành Thăng Long

10/11/2020

Mùa thu…Mùa của Chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu đã trở thành trào lưu của học sinh, sinh viên cuối cấp. Những bức ảnh lưu giữ kỷ niệm đẹp, lưu giữ hình ảnh vui tươi, hồn nhiên khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài mái trường thân yêu, các bạn học sinh, sinh viên thường lựa chọn thêm 1 – 2 địa điểm chụp ảnh kỷ yếu để có những bức ảnh tập thể, ảnh cá nhân thật ấn tượng.

Hoàng Thành Thăng Long luôn là địa điểm chụp ảnh lý tưởng với không gian rộng lớn và nhiều góc chụp độc đáo.

Chụp ảnh kỷ yếu tại Hoàng Thành Thăng Long

Tại sao Hoàng Thành Thăng Long luôn là địa điểm chụp kỷ yếu được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn.

  1. Hoàng Thành Thăng Long là quần thể di tích gắn liền với kinh thành Thăng Long Hà Nội – những nét cổ kính đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.
  2. Không gian vô cùng rộng lớn với nền cỏ xanh bát ngát, phía sau là cổng thành cổ kính giúp cả lớp thỏa sức sáng tạo những bức ảnh lạ, đặc sắc riêng của lớp mình.
  3. Ngoài không gian rộng lớn để chụp ảnh tập thể, Hoàng Thành Thăng Long còn có những bức tường thành cổ kính, hành lang trải dài với nền gạch hoa chanh đặc biệt phù hợp với tà áo dài thướt tha và rất nhiều không gian khác dành cho chụp ảnh cá nhân.
  4. Hoàng Thành Thăng Long nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội và gần Văn Miếu, Bờ Hồ. Sau khi cùng nhau lưu lại những bức ảnh dưới mái trường thân yêu, cả lớp có thể kết hợp chụp 2 địa điểm Hoàng Thành – Văn Miếu, Hoàng Thành – Bờ Hồ chỉ trong 1 ngày mà không tốn thời gian đi lại nhiều.

Một số kinh nghiệm khi chụp ảnh kỷ yếu tại Hoàng Thành Thăng Long

  1. Lớp trưởng nên đăng ký trước với Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long để hạn chế trường hợp quá tải khi chụp ảnh tại Hoàng Thành Thăng Long.
  2. Mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá vé. Giá vé vào Hoàng Thành dành cho sinh viên 15.000/ 1 vé (giá vé bình thường là 30.000/ 1 vé)
  3. Thời gian mở cửa Hoàng Thành Thăng Long: 8:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
  4. Để xe và mua vé: Cả lớp di chuyển vào cổng 19C Hoàng Diệu để xe và đại diện 1 bạn vào mua vé cho cả lớp để thuận tiện và không mất nhiều thời gian cho cả lớp.
  5. Một số không gian chụp ảnh kỷ yếu lý tưởng tại Hoàng Thành Thăng Long: Sân Đoan Môn trước cổng thành, bức tường vàng, nền gạch hoa chanh cổ kính, bậc cầu thang, Con đường dài từ Cổng thành vào Điện Kính Thiên, Sân trước Điện Kính Thiên, Khu vực Hậu Lâu,…
  6. Lên mạng tìm hiểu trước cách tạo dáng và lựa chọn cho mình những thợ ảnh có tâm ahihi. (theo kinh nghiệm của ad thì ngoài thợ ảnh của lớp thì nhóm từ 5-7 bạn nên có thợ ảnh riêng để thỏa sức chụp ảnh cá nhân và nhóm với bạn bè)

Chụp ảnh áo dài tại Hoàng Thành Thăng Long

Cuối cùng, chúc các bạn học sinh, sinh viên một ngày chụp kỷ yếu vui vẻ, có những bức ảnh siêu đẹp, siêu ấn tượng.

Tham khảo những góc chụp áo dài thần thánh tại Hoàng Thành Thăng Long

BÀI VIẾT KHÁC

LIÊN KẾT DI SẢN